Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

Bảo dưỡng xe máy | Bảo dưỡng xe tay ga | Bảo dưỡng motor | Bảo dưỡngxe số |

Sửa xe máy uy tín tại Sài Gòn|Sửa xe tay ga chuyên nghiệp

Bảng quảng cáo

Hỗ trợ Kỹ thuật


Mr Phước

Mrs Hà

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay233
mod_vvisit_counterHôm qua636
mod_vvisit_counterTrong tuần2001
mod_vvisit_counterCuối tuần6187
mod_vvisit_counterTrong tháng27310
mod_vvisit_counterCuối tháng27399
mod_vvisit_counterTất cả651187

Hiện có: 6 khách online
Ngày: 31/03/2015 - 03:00

QUẢNG CÁO

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Những điều cần lưu ý khi đi bảo dưỡng xe
Viết bởi Nguyễn Thanh Lịch   
Thứ tư, 10 Tháng 9 2014 14:15
Nói đến bảo dưỡng xe máy không ít người còn bỡ ngỡ không biết rõ cần và phải bảo dưỡng những bộ phận nào cho xe máy là hợp lý và đảm bảo xe vận hành tốt kéo dài tuổi thọ cho xe.

Trung tâm Sơn Sửa xe Sài Gòn xin chia sẻ "Những điều cần lưu ý khi đi bảo dưỡng xe" được cho là đúng cách.

Những điều cần lưu ý khi đi bảo dưỡng xe

1. Bảo dưỡng xe - Kiểm tra lốp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kiểm tra mặt lốp hàng tuần. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay lốp ngay. Lái xe có lốp mòn quá mức sẽ rất nguy hiểm, Thêm nữa, lốp có thể bị phồng khi quá nhiệt.

Bảo dưỡng - Kiểm tra lốp

Lốp xe bị  mòn so với tiêu chuẩn
2. Bảo dưỡng xe - Thay linh kiện quá tuổi thọ làm việc

Định kỳ thay bu-gi sau 16.000 km. Tuổi thọ của bu-gi có thể khác nhau tùy vào loại xe. Hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng để đưa ra quyết định tốt nhất. Cũng cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bu-gi để chọn đúng loại. Ví dụ như bu-gi Irdiun dùng cho một số loại xe đặc biệt.

Bảo dưỡng - kiểm tra bugi xe máy

Kiểm tra bộ phận đánh lửa - bugi xe máy
Giống như trên xe hơi, cũng nên định kỳ thay dầu sau 1.500 – 2.000 km. Sao nhãng thay dầu là một trong những lỗi phổ biến khiến động cơ mau hỏng.

3. Bảo dưỡng xe - Kiểm tra ắc-quy

Ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước thực hiện cũng khá đơn giản. Bất cứ lúc nào máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe thì đó là lúc bạn cần nạp cho ắc-quy thay vì để nó tiếp tục phóng điện.
Bảo dưỡng - Kiểm tra bình ắc quy xe máy
Với ắc-quy axit, định kỳ hàng tháng kiểm tra mức dung dịch trong bình. Nếu thiếu cần bổ sung nước cất hoặc đã khử ion. Các điện cực cũng cần được giữ sạch tới mức hoàn hảo để tránh bị mô-ve: làm sạch muôi, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài. Nên kiểm tra ắc-quy bằng cả vôn kế và dụng cụ do tỷ trọng.

4. Bảo dưỡng xe - Làm sạch bụi bẩn

Chiếc xe sáng bóng đem lại vẻ đẹp và tăng sự tự tin cho người chủ. Chiếc xe bám đầy bụi bẩn có giá trị thấp hơn nhiều chiếc xe sạch sẽ. Để giữ vẻ tươi mới ban đầu, hãy xem xét đầu tư cho chất tẩy rửa, nước sạch. Các chất tẩy rửa mạnh trong công nghiệp sẽ làm xe hoen gỉ, sơn nhanh xuống màu. Ngoài ra nên đánh bóng để giữ xe trông như vừa xuất xưởng.

Bảo dưỡng - Rửa xe máy

Mỗi người có những cách làm sạch riêng. Nhưng công đoạn bắt đầu là dựng chân chống giữa trên nền cứng để có thể quay bánh, chuyển số và vặn ga. Phun chất tẩy lên xe và dùng giẻ sạch cọ. Nên làm sạch thường xuyên để giữ xe mới.

5. Bảo dưỡng  - Chăm sóc yên xe

Phơi mưa nắng, yên xe nhanh bạc màu và lão hóa. Dù bộ khung xe không tỳ vết, nhưng sẽ không tốt nếu yên xe trông cũ và hư hại. Trước khi làm sạch, hãy dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn. Nếu bỏ qua bước này, những hạt bụi sẽ cào xước bề mặt da. Sau khi thổi sạch, sử dụng chất tẩy rửa xe chuyên dụng. Chất tẩy chứa nhiều kiềm hoặc axit sẽ làm bề mặt da bạc màu, mục. Sau đó làm sạch chất tẩy bằng nước và bọt biển, bước cuối cùng lau khô.
Bảo dưỡng - Chăm sóc yên xe
Nếu bề mặt da có dấu hiệu bạc màu, biện pháp đơn giản là dùng xi đánh bóng có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Sửa xe Sài Gòn khuyến cáo: Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng xe đúng định kỳ để xe vận hành tốt kéo dài tuổi thọ chi tiết máy và nhất là an toàn khi lái xe trên đường.

Nếu bạn có những vấn đề liên quan đến xe máy xin vui lòng liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng  0983.801.891 - 0903.801.891 để được tư vấn miễn phí

 


Trang 1 trong tổng số 15 trang
  • Kymco
  • Zongshen
  • BeU Honda
  • Honda
  • Suzuki yamaha