Tweet

Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

Nhớt xe máy- Những vấn đề nhớt xe máy bạn cần biết

Sửa xe máy uy tín Tphcm|Bảo dưỡng xe máy

Dịch Vụ Bảo dưỡng - Sửa chữa - Thay thế phụ tùng - Sơn xe máy

Trung tâm Sửa chữa xe máy - Bảo dưỡng - Cung cấp phụ tùng và Sơn xe máy

Sửa xe máy tận nơi - Kỹ thuật sửa xe máy - Sửa xe máy ở đâu

Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

Địa chỉ cho thuê xe 16 chỗ uy tín tại Hà Nội và Đơn vị cung cấp phụ tùng howo chính hãng, các dòng phụ tùng xe howo đều có chế độ bảo hành rõ ràng trên Toàn Quốc

Nhớt xe máy- Những vấn đề nhớt xe máy bạn cần biết
Viết bởi Nguyễn Thanh Lịch   
Thứ ba, 12 Tháng 5 2015 08:54
Thay Nhớt xe máy là một việc làm quan trong để bảo dưỡng xe máy của bạn được bền bỉ theo thời gian, chính vì vậy trung tâm Sửa xe Sài Gòn xin được chia sẻ "Những vấn đề nhớt xe máy bạn cần biết" để thấy được tầm quan trọng của việc thay nhớt xe máy.
Nhớt xe máy- Những vấn đề nhớt xe máy bạn cần biết
Nhớt xe máy- Những vấn đề nhớt xe máy bạn cần biết
1. Để cho nhớt xe máy cạn mới đi thay.
Có rất nhiều người có quan điểm để cho nhớt gần cạn mới đi thay, nhưng việc đó là một trong những quan điểm sai làm khiến xe máy của bạn nhanh xuống cấp và nặng hơn là dễ hư hỏng.
Việc thay kéo dài thời gian thay nhớt xe máy sẽ dẫn đến một số hậu quả sau đây:
Làm giảm hiệu suất động cơ: thời gian vận hành lâu nhớt trở nên biến chất do o-xi hóa, và pha tạp các chất bẩn, kim loại, các chất phụ gia bị tiêu hao làm nhớt trở nên kém chất lượng, chính vì vậy sẽ khiến động cơ của bạn bị hao mòn hơn, nóng nhanh hơn bình thường và hậu quả sẽ khiến động cơ xe máy của bạn bị giảm.

Chất cặn bẩn đóng cục bán vào

Quá nhiều cặn và chất bẩn bám lại trong động cơ: các chất cặn kim loại và muội than sẽ tích tụ ngày càng nhiều trong quá trình vận hành động cơ. Trong dầu nhớt có thành phần phụ gia để tách cặn bản và động cơ tách rời, nhưng do kéo dài thời gian thay nhớt sẽ khiến nhớt xe máy của bạn mất dần chức năng đó, dầu nhớt không còn đủ khả năng tẩy rửa và phân tán các cặn và chất bẩn. Khi nhớt của bạn lẫn quá nhiều cặn bản, chúng sẽ bám vào bề mặt động cơ làm cho động cơ bị mài mòn nhanh, tắc nghẽn các đường dẫn nhớt, dẫn đến hư hỏng nghiêm trong cho động cơ. Đặc biệt trường hợp để nhớt cạn mới đi thay, khi đó nhớt quánh lại dưới dạng keo, bám chặt vào các chi tiết động cơ rất khó làm sạch.
Nhớt bị khô cạn, các chất cặn bám vào động cơ xe
Nhớt bị khô cạn, các chất cặn bám vào động cơ xe
1 thời gian dài quên thay nhớt sẽ khiến cho nhớt xe máy của bạn xuống cấp, chất lượng bôi trơn không còn tốt như trước nữa, làm cho ma sát giữa các động cơ ngày càng lớn, khiến máy nóng và tốn xăng. Chính ví vậy, đôi khi bạn có cảm giác xe bạn chạy hao xăng hơn thì một trong những nguyên nhân đó có thể là việc bạn quên thay nhớt định kỳ.
Do nhớt bị giảm chất lượng sau 1 thời gian dài không thay nhớt, sẽ khiến cho động cơ của bạn hoạt động không còn hiệu quả như trước nữa, động cơ bị mài mòn nhanh, các cặn và chất bẩn đóng trong động cơ sẽ gâ hỏng hóc các chi tiết trong động cơ., tuổi thọ của động cơ sẽ bị rút ngắn hơn.
>>Trường hợp để cạn nhớt mới đi thay, sẽ rất dể dẫn đến tình trạng hỏng hóc động cơ. Để sửa lại các bạn phải tháo động cơ để sửa lại hoàn toàn. Nặng hơn thì bạn phải tốn tiền mua máy mới. Chi phí để thay thế các bộ phận này có giá từ 0.8 – 2 triệu VND.
2. Không lựa chọn loại nhớt thích hợp
Việc lựa chọn loại nhớt thích hợp cho xe máy tùy vào dòng xe và tình trang của xe máy của bạn:
Các bạn nên phân biệt nhớt thích hợp dùng cho tay ga hay xe số. Không nên nhầm lẫn việc nhớt xe tay ga và nhớt xe số có thể dùng chung được. Nhớt xe tay ga có độ nhớt và thành phần phụ gia cao hơn xe số, vì vậy các bạn không nên dùng chung nhớt xe số cho xe tay ga.
Dưới đây là loại nhớt thích hợp cho xe máy số và xe tay ga, bạn nên tin dùng:
Dầu nhớt Shell - Caltex chính hãng cho xe máy
Dầu nhớt Shell - Caltex chính hãng cho xe máy
Ngoài ra các bạn nên chọn lựa nhớt có dung tích thích hợp cho xe máy của mình. Vì nếu động cơ thiếu nhớt sẽ thiếu đi sự bôi trơn cho động cơ xe, ngược lại nếu thừa nhớt sẽ khiến xe của bạn chạy ì hơn.
Nhớt Advance thích hợp cho xe máy
Nhớt Advance thích hợp cho xe máy
Trung tâm Sửa xe Sài Gòn khuyến cáo: Nên thay nhớt định kỳ và đúng cách là 1 trong những việc bạn phải làm để có thể bảo dưỡng xe tốt hơn. Nếu bạn biết bảo vệ xe đúng cách, bạn sẽ không mất các khoản chi phí sửa chữa xe máy và có được một chiếc xe chạy êm ái mượt mà.
Có thể bạn quan tâm:
 
  • sơn xe chuyên nghiệp
  • son tem dau
  • son phoi mau
  • sơn xe piaggio vespa
  • son xe may
  • hut be phot gia re tai ha noi
  • sửa xe vĩnh lộc
  • sơn xe máy tphcm