Tweet

Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

Khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH

Sửa xe máy uy tín Tphcm|Bảo dưỡng xe máy

Dịch Vụ Bảo dưỡng - Sửa chữa - Thay thế phụ tùng - Sơn xe máy

Trung tâm Sửa chữa xe máy - Bảo dưỡng - Cung cấp phụ tùng và Sơn xe máy

Sửa xe máy tận nơi - Kỹ thuật sửa xe máy - Sửa xe máy ở đâu

Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

Địa chỉ cho thuê xe 16 chỗ uy tín tại Hà Nội và Đơn vị cung cấp phụ tùng howo chính hãng, các dòng phụ tùng xe howo đều có chế độ bảo hành rõ ràng trên Toàn Quốc

Khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH
Viết bởi Nguyễn Thanh Lịch   
Thứ sáu, 15 Tháng 5 2015 10:02

Thật khó chịu khi đang đi trên phố cùng chiếc xe yêu dấu mà lại bị triệu chứng hụt ga làm xe bị tắt máy làm bạn thấy khó chịu, triệu chứng bị hụt ga của Honda Sh là phổ biến nhất.

 

Bài viết hôm nay Trung tâm Sửa xe máy Sài Gòn xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH.

 

Khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH
Nguyên nhân trực tiếp gây nên hiện tượng hụt ga trên Honda Sh là hư hỏng IC phun xăng điện tử​

Triệu chứng bị hụt ga của honda Sh

Sửa xe Sài Gòn đã nhận được nhiều câu hỏi của độc giả liên quan trực tiếp đến những hư hỏng trên chiếc xe Sh của họ. Tất cả đều có hiện tượng, xe đang hoạt động bình thường khi tăng tốc thì bị hụt ga không vọt lên được hoặc tốn xăng hơn thường ngày, xe bị gằn máy, đi bị giật như sắp xết xăng... Nhiều độc giả đã đưa ra các tiệm sửa chữa lớn nhưng vẫn không thể khắc phục triệt để các hiện tượng trên.

 

Đó là các triệu chứng điển hình của hiện tượng mà giới sửa xe hay gọi là bị hụt ga, thường xảy ra đối với các xe Honda Sh đời 2008 trở về trước, các đời xe 2010 thì ít bị hơn. Việc hiểu rõ nguyên nhân là điều cần thiết để có hướng khắc phục hợp lý và triệt để.

 

Dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng hụt ga của honda SH là khởi động máy khá khó khăn, để chế độ nổ cầm chừng (ga-răng-ti) xe hay chết máy, bắt buộc phải tăng ga lên thì mới giữ máy nổ bình thường. Khi dừng đèn xanh đèn đỏ, khi ga lên để di chuyển thì bị lịm đi, phải ga lại lần hai xe mới đi được.

 

Khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH
Bảng mạch IC điều khiển phun xăng trên Honda Sh​

Khi xe đang vận hành trên đường hay có hiện tượng bị òa ga hoặc tăng giảm ga có tiếng nổ lộp bộp ở ống xả. Xe tốn xăng hơn bình thường, khi đi ga mạnh nhưng vẫn không tăng tốc mà xe cứ lịm dần. Hoặc lúc ga tăng tốc xe có hiện tượng giật giật một lúc mới vọt lên.

 

Nguyên nhân gây nên triệu chứng bị hụt ga của honda SH

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng hụt ga trên Honda Sh là những hư hỏng xuất phát từ bộ phận IC phun xăng điện tử. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hư hỏng bộ phận này.

 

Xe đi lâu ngày không được bảo dưỡng, xe ngập nước, đất cát, bụi bẩn bám kín vào lọc gió gây kẹt. Cảm biến khí thải bị bẩn do nhiều nguyên nhân (nhiên liệu không chuẩn, xăng gió không đúng tỷ lệ...) dẫn tới việc báo các chỉ số sai vào IC trung tâm. Cảm biến đường gió vào bị bẩn, cũng làm sai lệch các thông số. Hư hỏng cảm biến tay ga làm ảnh hưởng tới hoạt động của IC phun xăng.

 

Khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH
Lọc gió quá bẩn gây thiếu gió, hoặc làm sai lệch chỉ số cảm biến gió khiến IC phun xăng điều khiển không chuẩn

​​Một nguyên nhân hay gặp trên các dòng Sh mà Sửa xe máy Sài Gòn đã đề cập là việc hư hỏng IC sạc (ổn áp sạc) dẫn tới dòng điện không ổn định, gây xung điện làm hỏng IC phun xăng. Hay việc người dùng đổ nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn, nước lẫn vào xăng hoặc xe để lâu ngày không đi trong môi trường ẩm ướt cũng có thể gây nên hiện tượng hụt ga.


Khắc phục và sửa chữa triệu chứng bị hụt ga của honda SH

Trước khi khắc phục nguyên nhân chính (IC phun xăng) gây nên hiện tượng hụt ga cần phải xác định và sửa chữa những nguyên nhân phụ gây ảnh hưởng trực tiếp tới IC. Sau khi kiểm tra và loại bỏ các ảnh hưởng trên cần phải reset (khởi động lại) IC phun xăng – việc này cần được tiến hành ở các đại lý chính hãng của Honda. Nếu việc reset vẫn không loại bỏ được hiện tượng hụt ga thì cần đưa xe tới các cửa hàng xe máy uy tín để tiến hành sửa chữa.

 

Khắc phục triệu chứng bị hụt ga của Honda SH
Hư hỏng ở bộ phận IC sạc cũng là nguyên nhân trực tiếp gây nên việc hỏng IC phun xăng​

Tùy theo độ hỏng hóc của các thiết bị trong bảng mạch IC phun xăng mà người thợ sẽ thay thế các linh kiện phụ hợp. Thông thường chi phí cho việc sửa chữa thay thế linh kiện tiêu tốn khoảng 1 triệu VND. Trong trường hợp IC bị hỏng hóc nặng cần phải thay thế cả cụm thì chi phí mất khoảng 5 triệu VND.

 

Sửa xe máy Sài Gòn khuyến cáo

Để tránh hiện tượng hụt ga cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, cần chú ý tới lọc gió, xe bị ngập nước cần phải được thau rửa toàn bộ trước khi sử dụng tiếp. Đổ xăng tại những nơi uy tín, xe đi khoảng 10.000km cần súc rửa bình xăng một lần...

 

 
  • sơn xe chuyên nghiệp
  • son tem dau
  • son phoi mau
  • sơn xe piaggio vespa
  • son xe may
  • hut be phot gia re tai ha noi
  • sửa xe vĩnh lộc
  • sơn xe máy tphcm