Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

An toàn giao thông

Sửa xe máy uy tín Tphcm|Bảo dưỡng xe máy

Dịch Vụ Bảo dưỡng - Sửa chữa - Thay thế phụ tùng - Sơn xe máy

Trung tâm Sửa chữa xe máy - Bảo dưỡng - Cung cấp phụ tùng và Sơn xe máy

Sửa xe máy tận nơi - Kỹ thuật sửa xe máy - Sửa xe máy ở đâu

Lịch làm việc


Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay116
mod_vvisit_counterHôm qua993
mod_vvisit_counterTrong tuần116
mod_vvisit_counterCuối tuần7747
mod_vvisit_counterTrong tháng30142
mod_vvisit_counterCuối tháng29363
mod_vvisit_counterTất cả711775

Hiện có: 20 khách online
Ngày: 30/05/2015 - 03:01
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Sử dụng xăng lẫn nước và mối nguy hiểm khi vận hành
Thứ năm, 14 Tháng 5 2015 10:16
Sử dụng xăng lẫn nước làm cho động cơ hoạt động thiếu ổn định, tạo ra những mối nguy hiểm khi vận hành như chết máy đột ngột có thể dẫn tới tai nạn không lường khi xe chạy tốc độ cao hoặc đang vượt phương tiện khác trên đường.
Khi sử dụng phải xăng lẫn nhiều nước, hòa khí khó cháy dễ phát sinh hiện tưởng bỏ máy hoặc chết máy. Dưới góc độ an toàn sẽ không đáng nói nếu máy lịn dần, người điều khiển giữ quyền kiểm soát. Nhưng rất nguy hiểm nếu chết máy đột ngột khi xe chạy tốc độ cao hoặc đang tăng tốc. Động cơ hãm cơ cấu truyền lực, xe dừng đột ngột ngoài ý muốn. Nguy cơ tai nạn tăng nếu xe tự đổ hoặc bị phương tiện khác đâm vào.
Hiện tượng chết máy đột ngột khi di chuyển còn tạo ra cú sốc đối với hệ thống truyền lực. Xung lực quán tính của các chi tiết chuyển động bị dừng lại đột ngột gây va đập giữa các bánh trăng trong hộp số làm vỡ mẻ răng hay đứt xích.

Sử dụng xăng lẫn nước và mối nguy hiểm khi vận hành

Rút nước chứa trong xăng ra khỏi xe.
Thực tế có không ít trường hợp bình xăng han rỉ từ bên trong. Theo các thợ sửa chữa nước lẫn trong xăng có khả năng ăn mòn. Trọng lượng riêng lớn hơn nên nước tách khỏi xăng và ở dưới đáy bình. Để lâu ngày các tạp chất hòa tan trong nước như axít sẽ ăn mòn lớp vỏ kim loại dẫn tới thủng bình, chảy xăng làm tăng nguy cơ cháy nổ.
Xăng lẫn nhiều nước còn làm hỏng vòi phun trong hệ thống phun xăng điện tử. Khi động cơ làm việc đầu kim phun đóng mở liên tục với tần suất cao. Xăng chứa nước bôi trơn kém, do đó kim phun nhanh chóng bị phá hủy.
Theo anh Trần Trọng Hiệp, kỹ thuật Sửa xe Sài Gòn cho biết: khi xăng lẫn nước động cơ khó khởi động, mất ổn định hoặc chết máy. Do đó nếu các dấu hiệu như trên xuất hiện sau khi đổ xăng, rửa xe hoặc có thể tạm thời phỏng đoán có nước trong bình.
Giải pháp là tháo hết xăng cũ, đổ một lượng nhỏ xăng mới, lắc xe, tiếp tục tháo hết lượng xăng trên, rồi mới đổ xăng vào sử dụng. Tốt hơn nữa có thể tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống cung cấp nhiên liệu.
* Có thể bạn nên quan tâm:
 


  • Kymco
  • Zongshen
  • BeU Honda
  • Honda
  • Sửa xe chuyên nghiệp