Sửa xe máy|Sửa xe tay ga|Sửa chữa xe máy|Sửa xe Sài Gòn|Sửa chữa xe tay ga

Trên từng cây số

Sửa xe máy uy tín tại Sài Gòn|Sửa xe tay ga chuyên nghiệp

Bảng quảng cáo

Hỗ trợ Kỹ thuật


Mr Phước

Mrs Hà

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay639
mod_vvisit_counterHôm qua807
mod_vvisit_counterTrong tuần4745
mod_vvisit_counterCuối tuần7252
mod_vvisit_counterTrong tháng26795
mod_vvisit_counterCuối tháng26731
mod_vvisit_counterTất cả623273

Hiện có: 29 khách online
Ngày: 28/02/2015 - 13:50

QUẢNG CÁO

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
VÌ sao phải gộp các hạng bằng vào một
Thứ ba, 23 Tháng 9 2014 14:40

VÌ SAO GOM HẠNG BẰNG VÀO MỘT GIẤY PHÉP LÁI XE?

Vì sao khi đổi giấy phép lái xe (GPLX) ôtô hoặc thi lấy GPLX ôtô thì cơ quan cấp phép yêu cầu nộp GPLX xe máy (loại bằng giấy bọc nilông) để gộp chung vào một GPLX.

Giấy phép lái xe ghép chung

Giấy phép lái xe được ghép chung các hạng.

Gần đây nhiều bạn đọc thắc mắc như vậy.

Ông Võ Trọng Nhân

Ông Võ Trọng Nhân, trưởng Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết:

- Theo quy định tại khoản 2, điều 51, thông tư số 46 (ngày 7-11-2012 của Bộ Giao thông vận tải) quy định về đào tạo sát hạch và cấp GPLX, mỗi người chỉ được cấp một GPLX bằng vật liệu PET (thẻ nhựa).

Thực hiện thông tư trên, Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX yêu cầu người thi GPLX xe máy phải nộp lại GPLX ôtô hoặc ngược lại để được cấp chung một GPLX bằng thẻ nhựa.

Theo Bộ Giao thông vận tải, việc cấp chung một GPLX bằng thẻ nhựa để cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác quản lý GPLX và kiểm soát chặt chẽ người điều khiển phương tiện giao thông.

*1. Trường hợp người thi GPLX xe máy nhưng bị mất GPLX ôtô thì có cấp chung một GPLX không, thưa ông?

- Qua kiểm tra dữ liệu lưu trữ tại Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX, chúng tôi xác định người thi GPLX xe máy đang có GPLX ôtô bằng giấy. Theo quy định, bắt buộc người đó phải nộp GPLX ôtô bằng giấy để được cấp chung một GPLX bằng thẻ nhựa. Nếu họ không nộp GPLX ôtô thì chúng tôi sẽ không cấp GPLX xe máy.

Trường hợp người đó bị mất GPLX ôtô (còn thời hạn sử dụng dưới ba tháng) thì phải làm thủ tục đăng ký tại phòng quản lý sát hạch và chờ sau hai tháng xác minh mới được cấp một GPLX bằng thẻ nhựa, trong đó có ghi dấu hạng bằng lái xe máy và hạng bằng lái ôtô.


*2. Nhiều người cho rằng gộp chung một GPLX thì khi người lái ôtô bị thu giữ GPLX sẽ gặp trở ngại khi chạy xe máy vì không có GPLX.. Theo ông, xử lý việc này thế nào?

- Hiện nay chưa có quy định cụ thể người lái ôtô vi phạm bị thu giữ GPLX thẻ nhựa (trong GPLX này có nhiều dấu hạng bằng lái xe) có được lái xe máy hay không.

Theo tôi, khi bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, người vi phạm cần đề nghị cơ quan chức năng ghi rõ trong biên bản mình đã vi phạm dấu hạng bằng lái xe cụ thể.

Sau đó, người vi phạm có thể sử dụng biên bản này khi lái xe máy hoặc các xe khác.

 


  • Kymco
  • Zongshen
  • BeU Honda
  • Honda
  • Suzuki yamaha

phu nu tin game game moi yeu game game tin game suc khoe kenh game cay game tin game hay game8 bao game dai ca game game thu kho game the gioi game tin tuc suc khoe hang ngay game thoi trang game dua xe game ban sung doc tin tuc game hay choi game